Du lịch Hạ Long đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các khách sạn, nhà nghỉ mọc lên khắp nơi. Do vậy, khách du lịch cần lựa chọn cho mình một khách sạn phù hợp trong số rất nhiều lựa chọn tại đây. Trước hết, chúng ta cần xem xét các tiêu chí lựa chọn khách sạn căn cứ vào nhu cầu của bản thân cũng như tình hình thực tế tại địa phương. Bởi lẽ, tùy theo sở thích du lịch của mỗi người cũng như từng thời điểm trong năm mà các khách sạn có thể sẽ được ưu tiên khác nhau.

Phù hợp với sở thích

Mặc dù cùng là hình thức du lịch, tuy nhiên mỗi người sẽ có một sở thích du lịch riêng. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch trải nghiệm, khám phá, bạn có thể lựa chọn một số homestay ở khu vực riêng biệt, trên đồi hoặc trong rừng để trải nghiệm cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tự mình chuẩn bị cho các bữa ăn. Một lựa chọn bình dân nữa là các nhà nghỉ tư nhân tại Hạ Long. Đối với những khách du lịch cao cấp, có rất nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiện nghi. Một số khách sạn có khu vui chơi giải trí, casino cho khách hoặc các bạn có thể chơi trực tuyến tại 188BET để có thêm trải nghiệm trong chuyến du lịch của mình.

Phù hợp với kinh tế

Giá thành của các khách sạn ở Hạ Long dao động rất lớn, do vậy khách du lịch hoàn toàn có thể chọn cho mình một khách sạn phù hợp với túi tiền. Mặc dù một số khách sạn có giá khá thấp nhưng chất lượng dịch vụ vẫn rất đảm bảo.