Một số người thường có tâm lý lo lắng rằng các chi phí du lịch tại Hạ Long rất đắt đỏ. Điều này ngày càng không chính xác do sự thay đổi, phát triển không ngừng của ngành du lịch tại Hạ Long. Đến nay, có thể nói các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí tại Hạ Long đã hết sức đa dạng, hoàn thiện và đạt được sự ổn định về giá cả.

Ăn uống đa dạng

Có lẽ rất khó để một người khách du lịch có thể trải nghiệm hết ẩm thực Hạ Long chỉ trong một chuyến du lịch ngắn 1 đến 2 ngày. Mặc dù nổi tiếng về hải sản nhưng nếu có dịp khám phá, chắc chắn khách du lịch sẽ còn bất ngờ bởi các loại đặc sản khác tại Hạ Long như các loại thịt thú rừng hay các loại rượu. Từ các món ăn chính cho đến các loại đồ ăn vặt, khách du lịch có thể tự do lựa chọn cho mình một món ưa thích. Đặc biệt, giá cả cho các loại đồ ăn tại Hạ Long (tươi sống hay phục vụ sẵn) đều rất hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của hầu hết khách du lịch.

Dịch vụ  giải trí thú vị

Một số dịch vụ có thể trải nghiệm tại Hạ Long như thuê xe đi dạo dọc bờ biển, vui chơi trong công viên nước, công viên cảm giác mạnh, đi cáp treo qua biển, tắm nước khoáng nóng… Tất cả đều là những dịch vụ hết sức độc đáo mà du khách khó lòng tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.